ไส้กรอกอบซอส / ไส้กรอกอบซอส
|
วัตถุดิบและสัดส่วน - ไส้กรอกหมู
- ไข่ไก่
- มะเขือเทศ
- หอมหัวใหญ่
- ขึ้นฉ่าย
- ซอสมะเขือเทศ
- ซอสถั่วเหลือง
- น้ำตาลทราย
ขั้นตอนการปรุง - ตั้งกระทะให้ร้อนใส่น้ำมัน ใส่ไข่ไก่ที่ตีแล้วลงไป ผัดให้ไข่ไก่สุก ตักใส่จานพักไว้ก่อน
- เติมน้ำมันเล็กน้อย ใส่หัวหอมใหญ่ ผัดเข้ากันให้หอม ตามด้วยไส้กรอก มะเขือเทศ
- ใส่เครื่องปรุง ซอสมะเขือเทศ ซอสถั่วเหลือง น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน
- ใส่ไข่ไก่ กบัขึ้นฉ่ายลงไปผัดให้ทั่ว ปิดเตา ตักใส่จาน
|
แสดงความคิดเห็น