วิธีทําน้ำพริกกะปิ

วิธีทําน้ำพริกกะปิ / วิธีทําน้ำพริกกะปิ


เครื่องตำน้ำพริกกะปิ
  • กุ้งแห้ง
  • กะปิอย่างดี
  • พริกขี้หนูสวน
  • น้ำตาลปี๊บ
  • มะเขือพวง
  • มะนาว
  • กระเทียม
  • หอมแดง
ขั้นตอนการตำน้ำพริกกะปิ
  1. บดหรือตำกุ้งแห้งให้ละเอียด จากนั้นตักขึ้นมาใส่ชามพักไว้
  2. โขลกกระเทียมกับหอมแดงให้ละเอียด ตามด้วยพริกขี้หนูสวน และ มะเขือพวงพอประมาณโขลกพอหยาบ
  3. ใส่กะปิ และน้ำตาลปี๊บ คลุกเคล้าให้เข้ากับข้อ 2
  4. ใส่มะนาว และ น้ำต้มสุก พอประมาณ
  5. นำกุ้งแห้งที่บดละเอียดจากข้อ 1 มาใส่และคลุกเคล้าให้เข้ากัน
  6. ชิมรส ปรุงตามชอบใจ ถ้าชอบเผ็ดอาจใส่พริกขี้หนูเพิ่มได้
  7. โรยด้วยเม็ดมะเขือพวงที่ไม่บุบ ให้สวยงาม

เพียงเท่านี้ เพื่อนๆ ก็จะได้ลองลิ้มชิมรสน้ำพริกกะปิรสเด็ดกันแล้วล่ะครับ และถ้ามี ปลาทูตัวโตๆ กับข้าวสวยร้อนๆ แล้วละก็ ลัลล้าอย่าบอกใครเชียว
Share this article :

แสดงความคิดเห็น

 
Support : ดูหนัง Copyright © 2014. อาหาร - All Rights Reserved
Template Created by Bengtv Proudly powered by Blogger

ชอบกด"Like" ใช่กด "Share"
เพื่อเป็นกำลังใจให้กันด้วยนะ คะ

×
blogger