วิธีทํายําไข่มดแดง / วิธีทํายําไข่มดแดง
|
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ - ไข่มดแดง 1 ถ้วย
- น้ำปลา
- มะนาว
- หอมแดง
- พริกป่น
- ข้าวคั่ว
- ต้นหอม
- สะระแหน่
- ชูรส
ขั้นตอนการทำ - ล้างไข่มดแดงพักใส่ตะแกรง
- ทำน้ำยำก่อนใส่ชามมีวิธีดังนี้
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาวครึ่งช้อนโต๊ะ
- พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
- ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
- ชูรส 1 ช้อนชา
- หอมแดง ต้นหอม ซอย
- แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วใส่ไข่มดแดงคลุกเคล้าอีกเล็กน้อย
- ตักใส่จาน โรยสะระแหน่ พร้อมเสริฟ
|
แสดงความคิดเห็น