วิธีทําปลาดุกฟู

วิธีทําปลาดุกฟู/ วิธีทําปลาดุกฟู
วิธีทําปลาดุกฟู

ส่วนผสมวิธีทําปลาดุกฟู
  • ปลาดุกย่าง 1 ตัว
  • พริกขี้หนู 10 เม็ด
  • กระเทียม 1 หัว
  • ใบมะกรูด 10 ใบ
  • พริกไทยอ่อน 1 ช้อนโต๊ะ
  • มะเขือพวง 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
  • เกลือ 1/2 ช้อนชา
  • น้ำปลา 1 ช้อนชา
  • น้ำมันพืชสำหรับทอดปลาและผัด
วิธีทําปลาดุกฟู
  1. เริ่มจากนำปลาดุกย่างมาแกะเนื้อเลือกก้างออกแล้วยีให้ละเอียด แล้วจึงนำไปทอดในน้ำมันร้อนจัดจนขึ้นฟูเป็นปลาดุกฟู เสร็จแล้วตักออกจากกระทะวางพักให้สะเด็ดน้ำมัน
  2. จากนั้นหันมาตำพริกขี้หนูกับกระเทียมโขลกให้เข้ากัน ตั้งกระทะให้ร้อนอีกครั้งหนึ่งแล้วนำพริกกับกระเทียมที่โขลกรอไว้ลงไปผัดจน หอมฟุ้ง แล้วจึงนำปลาดุกฟูที่พักไว้ลงมาผัดกับพริกจนเข้ากันดี ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาล น้ำปลา ปิดท้ายด้วยการนำใบมะกรูด พริกไทยอ่อน และมะเขือพวงลงไปผัดคลุกเคล้าอีกครั้ง ก็เป็นอันเสร็จ "ปลาดุกฟูขี้เมา"จานอร่อย กินกับข้าวสวยร้อนๆ รับรองต้องได้เติมข้าวเพิ่มอีกแน่ๆ
Share this article :

แสดงความคิดเห็น

 
Support : ดูหนัง Copyright © 2014. อาหาร - All Rights Reserved
Template Created by Bengtv Proudly powered by Blogger

ชอบกด"Like" ใช่กด "Share"
เพื่อเป็นกำลังใจให้กันด้วยนะ คะ

×
blogger