ผัดคะน้าฮ่องกง/ ผัดคะน้าฮ่องกง
|
ส่วนผสมผัดคะน้าฮ่องกง - คะน้าฮ่องกง
- กระเทียมสับ
- น้ำมันหอย
- ซีอิ้วขาว
- เหล้าจีน
- น้ำตาล
- น้ำมันพืช
- น้ำสต๊อก
วิธีทำผัดคะน้าฮ่องกง - ลวกผักคะน้าฮ่องกงในน้ำเดือดแล้วนำขึ้นมาแช่ในน้ำเย็นทันทีเพื่อคงความสดของสีแล้วตักขึ้นมาจัดใส่ไว้ในจาน
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชรอให้น้ำมันร้อนใส่กระเทียมผัดให้มีกลิ่นหอม ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย ซีอิ้วขาว น้ำตาล เหล้าจีน น้ำสต๊อก เคี่ยวให้เหนียวเล็กน้อยแล้วตักราดบนคะน้าฮ่องกงที่ลวกไว้พร้อมเสิร์ฟ
|
แสดงความคิดเห็น